Aug 21, 2013

Cách Tồn Trữ Thực Phẩm Trong Mương Rãnh

Phương pháp đào rãnh (trenching) này cho phép bảo quản rau quả ở dưới dạng cây trồng khỏi các cơn rét đông. Bắp cải và rau diếp thường được bảo quản theo cách này. Ở những khu vực ít lạnh bạn có thể áp dụng phương pháp đào rãnh ở ngoài trời, trong đất thoát nước tốt, nhưng một hầm chứa tốt thường cần thiết cho những ai ở vùng có khí hậu khắc nghiệt hơn.
 
Bắp Cải (Cabbage)  

Nguyên vật liệu:
 
- Bắp Cải (Cabbage) 
- Đất (soil) 
- Rơm hoặc dương xỉ (straw or ferns) 

Cách làm:
  1. Đào rãnh sâu 8 inch chiều sâu và rộng 8 inch, chạy theo hướng đông-tây.
  2. Đặt những cây bắp cải cạnh nhau, thân cây nằm trên các bờ cạnh của rãnh (phía nam) và bắp cải nằm trong rãnh.
  3. Đắp các thân cây với phần đất đã được đào ra khỏi rãnh.
  4. Phủ toàn bộ phần bắp cải với rơm hay cây dương xỉ.
Rau Xà Lách (Lettuce)

Nguyên vật liệu:

- Rau xà lách (lettuce)
- Thảm rơm (straw matting) hoặc các nhánh cây (branches) và rơm (straw)

Cách làm:
  1. Đào một rãnh sâu 16 inch và đặt các cây rau xà lách trong nó, phần rễ nằm cạnh nhau nhưng không quá gần nhau.
  2. Đắp rãnh đào với thảm rơm (straw matting) hoặc với các cành cây với rơm đắp bên trên.



     
Phản ứng

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...